BRG Group
Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ  Thủ tướng Chính phủ nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga cùng giới doanh nhân gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10

11 Tháng Mười 2023

Chiều 11/10 tại Văn phòng Chính phủ, Madame Chủ tịch Nguyễn Thị Nga đã tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện gặp mặt đại diện doanh nhân Việt Nam do Thường trực Chính phủ tổ chức nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Madame Chủ tịch phát biểu tại sự kiện

Trong vai trò là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam và Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nữ Việt Nam, Madame Chủ tịch nhấn mạnh tầm quan trọng của Nghị quyết 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 khẳng định vị thế doanh nhân, trong đó nêu quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế. Madame Chủ tịch gửi lời cám ơn tới Chính phủ đã nỗ lực tháo gỡ cho các doanh nghiệp bất động sản và thị trường trái phiếu, hỗ trợ hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp và người lao động rơi vào hoàn cảnh khó khăn thời gian qua.

Thông qua hệ thống siêu thị BRGMart và FujiMart, Tập đoàn BRG đang tích cực hỗ trợ để tiêu thụ nhiều hàng hóa hơn cho các hộ nông dân Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho nông dân. Bên cạnh các sản phẩm cao cấp, Tập đoàn BRG còn trồng 8.000 ha sắn và sản xuất tinh bột sắn, phân vi sinh, đồng thời sản xuất, xuất khẩu nông sản đi nhiều nước, đạt kim ngạch xuất khẩu ước tính khoảng 50 triệu đôla Mỹ.

Về công tác an sinh xã hội, Tập đoàn BRG cũng đã ủng hộ xây dựng 1.200 căn nhà cho các hộ khó khăn biên giới, trong đó đã trao 1.000 căn cho các hộ gia đình chỉ riêng trong năm 2023.

Đặc biệt, Ngân hàng SeABank với các khoản tài trợ vốn lên tới gần 600 triệu đôla Mỹ từ các tập đoàn tài chính quốc tế như IFC, DFC và nhiều quỹ đầu tư quốc tế, đã và đang triển khai thành công nỗ lực gia tăng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Ngân hàng SeABank đã giải ngân hoàn toàn số vốn tài trợ, nỗ lực có thêm nguồn cung ứng vốn ưu đãi, hưởng ứng lời kêu gọi giảm lãi suất quyết liệt của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Nhiều sản phẩm ưu đãi vay không có tài sản đảm bảo qua thẻ tín dụng tới 200 triệu đồng đã được triển khai, trong đó năm 2023 đã phát triển được 600 khách hàng với tổng trị giá 2.000 tỷ. Vừa qua, câu lạc bộ SeAPower cho các doanh nhân và doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng đã ra mắt với 1.300 hội viên được vay 0% lãi suất linh hoạt.

Nhân dịp này, Madame Chủ tịch khẳng định Tập đoàn BRG sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, nỗ lực hết sức mình, vươn lên phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới.

Buổi gặp mặt diễn ra tại đầu cầu Văn phòng Chính phủ và kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự buổi gặp mặt tại đầu cầu Hà Nội có các Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, LĐ-TB&XH, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, VPCP, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp; lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp. Tham dự tại đầu cầu các tỉnh, thành phố có lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và 30 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ở địa phương.

Một số hình ảnh của Madame Chủ tịch tại sự kiện:

THEO DÕI SỰ KIỆN TẠI BẢN TIN THỜI SỰ

Liên hệ

  info@brggroup.vn  |    Số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: (84-24) 3939 3691