BRG Group
Tập đoàn BRG đồng hành cùng Cặp lá Yêu thương tại tỉnh Lào Cai

Tập đoàn BRG đồng hành cùng Cặp lá Yêu thương tại tỉnh Lào Cai

10 Tháng Tám 2016

Trong 2 ngày 6 và 7 tháng 8, tức là chỉ 1 ngày sau cơn thiên tai đổ xuống tỉnh Lào Cai, đoàn công tác của tập đoàn BRG do Chủ tịch Madame Nguyễn Thị Nga dẫn đầu đã xuống tỉnh Lào Cai để đồng hành cùng chương trình Cặp lá Yêu thương tại tỉnh này. Tập đoàn BRG đã cam kết trở thành Đại Lá Lành tại tỉnh Lào Cai với việc hỗ trợ toàn bộ 55 cháu có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình tại tỉnh Lào Cai trong 3 năm.

Ngay sau khi lên tới Lào Cai, Madame Nguyễn Thị Nga đã dẫn đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên các hoàn cảnh khó khăn trong chương trình. Một trong những hoàn cảnh đầu tiên mà đoàn tới thăm là gia đình cháu Nguyễn Tuấn Thành, sinh năm 2004, mồ côi cha từ năm 2009, mẹ bị ung thư tuyến giáp từ năm 2006 tại Tổ 8, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát.Bản thân em Thành hiện đang bị mắc một căn bệnh lạ mà sau rất nhiều đợt lên Hà Nội kiểm tra và điều trị, kể cả việc phải cắt một ít lưỡi của em để đi làm xét nghiệm, các bác sĩ vẫn chỉ chưa xác định được tên chính xác và em vẫn phải thường xuyên lên Hà Nội để tiếp tục điều trị cái tên bệnh là “viêm lưỡi” này.Một trong những hoàn cảnh tiếp theo đoàn tới thăm là gia đình bé Hoàng Thị Kiều Ly, sinh năm 2008, bị mồ côi cả cha và mẹ và đang ở với bà nội già yếu tại Tổ 23A, P Bình Minh, TP Lào Cai và hiện đang được gia đình bác ruột cưu mang ăn học.

 
Ảnh: Những giọt nước mắt đã rơi bởi tình người nồng ấm
 
Một trường hợp điển hình nữa mà đoàn tới thăm là hoàn cảnh cháu Vương Tuấn Tú, sinh năm 2007, mồ côi cả cha và mẹ, hiện ở gia đình bác ruột tại thôn Giang Đông, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai. Khi tới thăm, đoàn mới biết là không chỉ cưu mang Tú, gia đình bác ruột còn đang cưu mang cả chị ruột của Tú khi cả bố mà mẹ hai em mất. Đoàn đã được tậm mắt thấy những công việc hàng ngày mà một cậu bé lớp 3 làm để phụ giúp gia đình như chăn gà, nuôi lợn…
 
 
 
 
 
Tại buổi giao lưu trực tiếp với các hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lào Cai, Madame Nguyễn Thị Nga đã vô cùng cảm thông với hoàn cảnh 2 chị em Pờ Vạn Chấn, sinh năm 2005 và Pờ Vạn Hòa, sinh năm 2007 tại thôn Lao Hầu, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương. Gia đình 2 em thuộc hộ nghèo, mẹ khuyết tật vận động, suy giảm khả năng lao động, bố bị thiểu năng nên 2 em tuy bé nhưng đã là trụ cột chính trong gia đình. Nhưng đợt lũ lịch sử đêm 4 tháng 8 đã cuốn đi hết những gì trên ruộng của 2 em.
 

 
Chia sẻ với khán giả trực tiếp trên sân khấu cũng như trên truyền hình, Madame Nguyễn Thị Nga nói: “Tôi xin trân trọng cảm ơn chương trình VTV24 đã có một chương trình đầy ý nghĩa để chúng tôi, một trong những chiếc lá lành, đến với tỉnh Lào Cai. Trong những ngày vừa qua thì tỉnh Lào Cai đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, không chỉ tổn thất tài sản mà còn tổn thất cả tính mạng con người. Ngày hôm nay tới đây, chúng tôi hi vọng có thể kịp thời chia sẻ một phần những khó khăn của tỉnh Lào Cai, đặc biệt là gia đình hai cháu Hòa và cháu Chấn. Chúng tôi đã đi đến tận nơi thăm hỏi gia đình các cháu và cùng chung một suy nghĩ rằng nếu như thiếu các lá lành là các nhà hảo tâm thì những chiếc lá chưa lành sẽ phải nghỉ học. Và chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra vì đây là một phần trong những cam kết với cộng đồng của chúng tôi nhằm giúp cho các em được học hành và trở thành những công dân có ích cho xã hội.”

Chương trình truyền hình trực tiếp Cặp lá yêu thương tại tỉnh Lào Cai được phát trực tuyến tại
https://www.youtube.com/watch?v=c5TwoCKWWeU 

 
Chuyến công tác kết thúc với những khoảng lặng trong tâm trí của người tham dự, khoảng lặng về sự cảm thông, tình người và những mảnh đời cơ cực còn đâu đó trên khắp mảnh đất này. Và những lời tâm huyết của Madame Nguyễn Thị Nga sẽ là một một kim chỉ nam để toàn bộ hàng chục nghìn cán bộ công nhân viên toàn tập đoàn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ tới những hoàn cảnh xung quanh mình, đặc biệt là trẻ em để rất có thể trong tương lai không xa, một quỹ từ thiện của chính tập đoàn sẽ đồng hành cùng các em và giúp các em tới trường, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Liên hệ

  info@brggroup.vn  |    Số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: (84-24) 3939 3691