BRG Group
Tập đoàn BRG ký MoU với DBFood – Khẳng định cam kết tăng cường hỗ trợ nông sản địa phương và cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam

Tập đoàn BRG ký MoU với DBFood – Khẳng định cam kết tăng cường hỗ trợ nông sản địa phương và cộng đồng nữ doanh nhân Việt Nam

14 Tháng Mười 2023

Sáng ngày 14/10 trong khuôn khổ Lễ Trao giải Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 và Phát động Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các ban bộ ngành, Tập đoàn BRG đã ký biên bản ghi nhớ MoU về việc kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm với Công ty cổ phần thực phẩm DBFood, đơn vị đoạt giải đặc biệt của cuộc thi năm nay.

Đại diện Tập đoàn BRG ký kết MoU với Công ty cổ phần thực phẩm DBFood

Trong khuôn khổ MoU ký kết, Tập đoàn BRG sẽ hỗ trợ quảng bá và phân phối các sản phẩm của công ty DBFood, đơn vị đoạt Giải đặc biệt với dự án Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ (tỉnh Vĩnh Phúc) tại hệ thống các siêu thị của Tập đoàn BRG.

Trong cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” 2023, bên cạnh việc ký kết MoU với DBFood, Tập đoàn BRG đã tiên phong đồng hành cùng Hội LHPNVN trong việc tìm đầu ra sản phẩm cho các sản phẩm đoạt giải, trong đó, với những sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện sẽ được đưa ngay vào phân phối tại hệ thống chuỗi siêu thị của Tập đoàn BRG gồm BRGMart và FujiMart.

Biên bản ghi nhớ này là nỗ lực tiếp theo của Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG và cũng là Ủy viên Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhiều nhiệm kỳ trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trong việc tìm kiếm được đầu ra cho sản phẩm, giúp đưa các nông sản địa phương đến tận tay người tiêu dùng.

Dưới sự quan tâm sâu sát và chỉ đạo sát sao của Madame Nga, không chỉ có sản phẩm của DBFood, hệ thống siêu thị của Tập đoàn BRG sẵn sàng chào đón các sản phẩm khác trong cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp” đáp ứng được các tiêu chuẩn. Những năm qua, nhiều nông sản địa phương như nhãn, vải, dưa hấu, cam, bưởi, thanh long… đã được phân phối và bày bán tại các siêu thị của Tập đoàn BRG và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

Nhãn Lồng Hưng Yên được phân phối tại hệ thống siêu thị BRGMart.

Trước đó, đồng hành cùng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) – “Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022” – đã triển khai cung cấp gói tín dụng có trị giá 500 tỷ đồng hỗ trợ Đề án Phụ nữ Khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với nhiều sản phẩm ưu đãi dành riêng cho hội viên của Hội và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trên toàn quốc.

Ngoài ra, vào tháng 7 năm 2022, Tập đoàn BRG đã ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) trong lĩnh vực phân phối bán lẻ nhằm hỗ trợ đầu ra, đầu vào, quảng bá thông tin, hình ảnh sản phẩm của các doanh nghiệp hội viên của VAWE tại hệ thống siêu thị của Tập đoàn BRG.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 là cuộc thi lần thứ 5 được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 (Đề án 939).

Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm, lựa chọn, trao giải và hỗ trợ ươm tạo, nâng cao năng lực cho phụ nữ và các tổ chức do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý có dự án hoặc ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhằm giữ gìn giữ, phát triển và nâng cao giá trị tài nguyên bản địa, khai thác lợi thế so sánh về điều kiện sinh thái, văn hóa, nguồn gen, tri thức và công nghệ của địa phương trên cơ sở phát huy sức mạnh nội lực, tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ, góp phần thực hiện chương trình Quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Sau nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, từ 273 dự án khởi nghiệp từ khắp nơi trên toàn quốc, cuộc thi năm nay đã vinh danh 33 dự án tiêu biểu đại diện cho 3 vùng miền của cả nước.

Liên hệ

  info@brggroup.vn  |    Số 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Tel: (84-24) 3939 3691